Alfresco เป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการเนื้อหาองค์กรยอดนิยมที่สุดในโลก ด้วยฟีเจอร์มากมายที่ทรงพลัง มีความยืดหยุ่น และใช้งานง่าย จึงเป็นระบบที่ Skytizens ตั้งใจพัฒนาเพื่อต่อยอดการใช้งานให้เกิดประโยชน์และตอบโจทย์ต่อทุกธุรกิจมากที่สุด

PURPOSEFUL – พัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง

Alfresco เป็นโปรแกรมบริหารจัดการเอกสารและข้อมูลในระดับองค์กร (ECM: Enterprise Content Management) รวมไปถึงการบริหารจัดการกระบวนการทำงานหรือ Workflow (BPM: Business Process Management) ซึ่งเปิดตัวตั้งแต่ปี 2005 ในฐานะของโปรแกรมแบบ Open Source ที่รองรับการพัฒนาความสามารถได้อย่างไร้ขีดจำกัด
ดังเช่นที่ทีมงานของ Skytizens ดำเนินการตลอดมา เราได้ปรับปรุงทั้งด้านการรักษาความปลอดภัย แก้ไขข้อบกพร่อง และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ไปจนถึงการพัฒนาส่วนขยายใหม่ที่ล้ำสมัย เพื่อยกระดับให้ Alfresco เป็นระบบบริหารจัดการข้อมูลระดับองค์กรที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด

PLATFORM – แพลตฟอร์มทันสมัย

นอกจาก Alfresco จะเป็นโปรแกรมที่โดดเด่นในระบบจัดการเอกสารและข้อมูลแล้ว ยังครอบคลุมการให้บริการทั้งด้านการประสานงาน บริหารจัดการบันทึกข้อมูล การจัดการความรู้ บันทึกภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย

และด้วยการเปิดรับต่อการพัฒนาแบบไดนามิก รวมถึงการบูรณาการ (Integration) เข้ากับระบบอื่น ๆ ภายนอกอย่างเต็มรูปแบบ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้  Alfresco เป็นแพลตฟอร์มที่ทันสมัยอยู่เสมอ

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Alfresco :

  • ระบบมีความเสถียร มีความยืดหยุ่น และสามารถแบ่งระบบงานที่มีขนาดใหญ่และซับซ้อนออกเป็นส่วนย่อย ๆ ซึ่งจะทำให้สามารถเข้าใจและใช้งานแต่ละส่วนได้ง่ายขึ้น
  • มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัย
  • ควบคุมดูแลเอกสารออนไลน์ผ่านระบบคลาวด์ สามารถเข้าถึงได้ผ่านหลากหลายอุปกรณ์
  • ฟังก์ชัน Alfresco มาพร้อมเทคโนโลยี JEE ขั้นสูง (Java Enterprise) และฐานข้อมูล เช่น PostgreSQL, Oracle, และ DB2
  • ราคาคุ้มค่า ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่มีราคาถูกกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับความสามารถที่รองรับการจัดการเอกสารจำนวนมากได้
  • มีระบบลายเซ็นดิจิทัล และความสามารถในการเข้ารหัส
  • ความสามารถในการจัดทำดัชนี สำหรับเนื้อหาข้อความของเอกสารทั้งหมด
  • เป็นศูนย์กลางเนื้อหาและคุณลักษณะเฉพาะของเอกสาร (Metadata) สำหรับองค์กรยุคใหม่
  • สามารถบูรณาการเข้ากับโปรแกรมเพื่อธุรกิจอย่างไร้รอยต่อ เช่น Microsoft Office, OpenOffice, ThinkFree Office, Google Docs, ABBYY OCR, SAP, Moodle, Zimbra, SugarCRM, AutoCAD และอื่น ๆ อีกมากมาย

POLISHED – จัดระเบียบการทำงานให้ราบรื่น

ด้วยหน้าจอการแสดงผลโปรแกรมที่ใช้งานง่าย และพื้นที่เก็บข้อมูลส่วนกลาง พร้อมระบบจัดการโฟลเดอร์อัจฉริยะ ช่วยให้ Alfresco ผสานการทำงานระหว่างระบบการจัดการเอกสาร และระบบจัดการกระบวนการทำงานหรือ Workflow เข้าด้วยกันได้อย่างราบรื่น อีกทั้งการปรับโครงสร้างการทำงานของระบบ Alfresco ให้เหมาะสมและตรงกับความต้องการใช้งานของแต่ละธุรกิจ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่จำเป็นในระบบอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ระบบจัดการเนื้อหาและเอกสารสำหรับองค์กร Alfresco ยังทำให้การจัดระเบียบเป็นเรื่องง่าย โดยสามารถตั้งค่าการควบคุมการใช้งานเอกสาร ทั้งการจัดเก็บ การดำเนินการต่อเอกสาร การแชร์ข้อมูล ไปจนถึงการลบเอกสาร ซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถดำเนินการติดตามรายงานกิจกรรมของผู้ใช้งานทั้งหมดนี้ได้อย่างละเอียด ผ่านโปรแกรมที่ไม่ซับซ้อน และไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเทคโนโลยีขั้นสูงก็สามารถใช้งานได้

 

POPULAR – ระบบเป็นที่นิยม

ในทุก ๆ วันจะมีผู้ใช้งาน 11 ล้านคนทั่วโลก ที่เข้าถึงเอกสารกว่า 7 พันล้านฉบับในระบบ Alfresco ด้วยเครื่องมือตรงต่อความต้องการทั้งด้านการควบคุมเอกสารในส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ และความเรียบง่ายที่ตอบโจทย์ต่อผู้ใช้งานทั่วไป ทำให้ระบบ Alfresco เหมาะสมกับธุรกิจหรืออุตสาหกรรมแทบทุกประเภท

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ระบบจัดการเนื้อหาและเอกสารสำหรับองค์กร Alfresco ได้รับความนิยม คือการที่ระบบสามารถเชื่อมโยงกับโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นภายนอก เช่น Microsoft, Google และ Salesforce เป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงการใช้งานร่วมกับสแกนเนอร์, Anti-virus, Zimbra, bar code, SMTP & IMAP, OCR และเฟรมเวิร์คอื่น ๆ ก็เป็นไปอย่างราบรื่น Alfresco ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ที่หลากหลายได้ทันที หมดกังวลเรื่องความแตกต่างระหว่างระบบ ให้คุุณจัดการข้อมูลได้ครบ จบในที่เดียว

PORTABLE – ใช้งานได้ทันที

การทำงานของระบบ Alfresco เป็นแบบ web-based interface ที่สามารถใช้งานผ่านเว็บบราวส์เซอร์และอินเทอร์เน็ตได้ทันที และไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมใดเพิ่มเติม โดยสามารถเข้าถึงได้ในระบบคลาวด์ ด้วยอุปกรณ์และสื่อต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์แล็ปท็อป, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ติดตั้งอยู่ในองค์กรของคุณเอง

และด้วยอินเทอร์เฟซนี้ที่สนับสนุนการทำงานเป็นทีม ไม่ว่าจะเป็น การแบ่งปันไฟล์ข้อมูลและใช้งานร่วมกันในแผนกหรือไซต์งาน การติดตามอัพเดทเวอร์ชันเอกสาร กระบวนการทำงานแบบเวิร์กโฟลว์ การสร้างองค์ความรู้ด้วยวิกิ (WIKI) และการสื่อสารอย่างต่อเนื่องในระบบจัดการเอกสาร Alfresco จึงเปรียบเสมือนการสร้างพื้นที่ทำงานออนไลน์ให้ใช้งานร่วมกันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะติดตามคุณไปทุกที่ทุกเวลา

PROTECTED – ยกระดับด้านความปลอดภัย

จุดแข็งที่สำคัญของระบบจัดการเนื้อหาและเอกสารสำหรับองค์กร Alfresco คือ ความสามารถในการจัดเก็บและรักษาข้อมูลสำคัญของธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ และใช้งานร่วมกันได้อย่างปลอดภัย โดยผู้ใช้งานที่มีบทบาทเป็นผู้ดูแลระบบจะสามารถกำหนดระดับความปลอดภัยของข้อมูลได้ เช่น กำหนดสิทธิ์การเข้าถึงโฟลเดอร์และเอกสารโดยอ้างอิงจากตำแหน่งหน้าที่ของผู้ใช้งาน หรือกำหนดบทบาทของผู้ใช้งานตามความเกี่ยวข้องหรือความจำเป็นในการใช้งานเอกสาร ให้เพียงเข้าดูเอกสารได้อย่างเดียว หรือสามารถจัดทำ แก้ไข บันทึก หรือซิงค์เอกสารจากโปรแกรม MS Office ได้ เป็นต้น

ซึ่งนอกจากจะช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลเป็นหลักแล้ว ระบบ Alfresco ยังช่วยแก้ปัญหากระบวนการทำงานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ลดข้อผิดพลาดที่เกิดจากตัวบุคคล ไปจนถึงลดข้อจำกัดที่เกิดจากระบบการทำงานที่ไม่ยืดหยุ่น ที่ระบบจัดการเอกสารแบบดั้งเดิมไม่สามารถทำได้

 

PIONEERING – สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่

มีผู้ที่สนใจและใช้งานระบบจัดการเนื้อหาและเอกสารสำหรับองค์กร Alfresco จากทั่วโลก ได้มีการรวมตัวและสร้างกลุ่มคอมมูนิตี้เพื่อแบ่งปันความรู้ อัพเดตฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย โดยทีมงานของ Skytizens ก็เป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนิตี้นี้ โดยเราได้ศึกษาและพัฒนาเครื่องมือใหม่ เพื่อลูกค้าของเราที่อยู่ในประเทศไทยได้ใช้งานระบบ Alfresco อย่างสะดวกโดยตรง รวมถึงนวัตกรรมที่เราสรรค์สร้างขึ้นก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Alfresco ที่จะเผยแพร่แบ่งปันความรู้กลับคืนสู่คอมมูนิตี้ Alfresco ได้เช่นกัน

PRICING – การลงทุนที่คุ้มค่า

จากความสามารถในการปรับระบบการทำงานให้เหมาะกับธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาดแล้ว ในส่วนของค่าบริการของ Alfresco ก็นับว่าอยู่ในระดับราคาที่น่าประทับใจ กับการชำระค่าบริการเพียงครั้งเดียว โดยไม่มีการคิดเพิ่มจากจำนวนเอกสารที่อัพโหลด จำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น หรือจำนวนพื้นที่การใช้งานที่ใช้ไป ทำให้ Alfresco แตกต่างจากระบบจัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์อื่น ๆ

และทุกแพ็กเกจของ Alfresco มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบถ้วน อีกทั้งความยืดหยุ่นของระบบทำให้สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานให้เหมาะกับเป้าหมาย ระยะเวลา และงบประมาณของธุรกิจ ซึ่ง Skytizens รับรองความคุ้มค่าและการันตีว่าธุรกิจจะได้รับประโยชน์จากการใช้งานอย่างแท้จริง

Alfresco เวอร์ชันไหน ที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ

ในเบื้องต้นระบบ Alfresco มีให้เลือกใช้งาน 3 เวอร์ชันด้วยกัน เวอร์ชันแรกคือ Alfresco Community ที่เป็นผลิตภัณฑ์หลักเริ่มต้น ซึ่งองค์กรหรือธุรกิจสามารถดาวน์โหลดและใช้งานฟรี และนำไปประยุกต์ใช้กับทรัพยากร IT ของธุรกิจเองได้ แต่อาจจะมีข้อจำกัดการทำงานของบางโมดูล หรือการบูรณาการฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเติม

ถัดมาคือ Alfresco Services คือเวอร์ชันที่มีการเพิ่มฟีเจอร์การใช้งานจากผู้พัฒนาโดยตรง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เน้นการใช้งานระดับกลางและมีค่าใช้จ่ายในระดับเริ่มต้น ที่ยังไม่รวมค่าบริการพัฒนาหรือเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานเสริมที่ต้องการ

และสุดท้าย Alfresco Skytizens เป็นเวอร์ชันที่พัฒนาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Alfresco กับลูกค้าระดับองค์กร โดยระบบถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของการใช้งานจริงนานหลายปี และมีการปรับปรุงพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง อีกทั้ง Alfresco Skytizens ยังครอบคลุมบริการในการจัดทำระบบและฝึกอบรมการใช้งาน ตลอดจนจัดทำซอฟต์แวร์ให้ตรงตามความต้องการของธุรกิจโดยเฉพาะ ในอัตราค่าบริการที่เหมาะสม นอกจากนี้ คุณจะได้รับการซัพพอร์ตการใช้งาน จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Alfresco Skytizens อีกด้วย

หากคุณสนใจในระบบจัดการเนื้อหาและเอกสารสำหรับองค์กร Alfresco สามารถติดต่อรับคำปรึกษาและรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Skytizens ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ +66 2 742 0094 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.skytizens.com และ alfresco-addons.skytizens.com